Chuyên Sản xuất Bao PP Dệt | Jumbo - Việt Hoa

Chuyên Sản xuất Bao PP Dệt | Jumbo - Việt Hoa

Chuyên Sản xuất Bao PP Dệt | Jumbo - Việt Hoa

Chuyên Sản xuất Bao PP Dệt | Jumbo - Việt Hoa

Chuyên Sản xuất Bao PP Dệt | Jumbo - Việt Hoa
Chuyên Sản xuất Bao PP Dệt | Jumbo - Việt Hoa

Hỗ trợ trực tuyến

Ms Hoa - Trưởng Phòng K.Doanh
0904331626
Mss Quí - P KD Bao PP dệt
0938681626
Mr Sơn
0931152253
Mr Vinh
0836364604

Tin tức xã hội

CHI TIẾT TIN TỨC

Tổng hợp những chức năng và ảnh hưởng của bao bì đến thực phẩm

Hiện nay trên thị trường, người tiêu dùng thường chú trọng đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là đối với bao bì. Bao bì thực phẩm là phần được tiếp xúc trực tiếp và ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm đó. Vì khi bao bì của sản phẩm không đạt tiêu chuẩn vệ sinh thì sẽ gây hại đến sức khỏe của người tiêu dùng.

 

 

Bao bì thực phẩm là gì?

 

Bao bì là một sản phẩm công nghiệp đặc biệt dùng để chứa đựng và bao gói những sản phẩm thực phẩm, nhằm bảo vệ giá trị sử dụng của thực phẩm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, bốc xếp thật dễ dàng và đi đôi với quá trình bảo quản, tiêu thụ thực phẩm tốt hơn.

 

Ngoài ra, bao bì thực phẩm nói riêng và các loại bao bì nói chung còn là cầu nối giữa sản xuất và người tiêu dùng. Bao bì là đại diện của một thương hiệu, là công cụ thể hiện hình ảnh, cũng như thông tin của hàng hóa nhằm thuyết phục sự tin dùng và lựa chọn của người tiêu dùng.

 

 

Chức năng và ảnh hưởng của bao bì đến thực phẩm

 

Bao bì được chia thành ba loại chính, đó là: bao bì tiêu dùng, bao bì trung gian và bao bì vận chuyển. Ba loại bao bì này đều có những chức năng chung như sau:

 

- Chức năng thông tin: Trên bao bì cung cấp cho người tiêu dùng những thông tin cần thiết như tên sản phẩm, nơi sản xuất, thành phần và hàm lượng các chất phụ gia,...

 

- Chức năng bảo vệ: bao bì đảm nhiệm chức năng bảo vệ hàng hóa trước những tác nhân như nhiệt độ từ môi trường, các tác động cơ học trong quá trình vận chuyển.

 

- Chức năng Marketing: Hình thức bao bì góp phần quảng bá cho sản phẩm của doanh nghiệp và thực hiện chức năng marketing của bao bì.

 

- Chức năng phân phối: Bao bì có tác dụng phân chia thực phẩm thành 3 nhóm (bao bì tiêu dùng, bao bì trung gian, bao bì vận chuyển)

 

- Chức năng sản xuất: Bao bì đảm bảo hiệu quả kinh tế và kỹ thuật để tránh bị tác động bởi các yếu tố kỹ thuật như: nhiệt độ cao hoặc sự lạnh đông, áp suất cao học chân không,...

 

- Chức năng môi trường: Sau khi sử dụng thực phẩm, bao bì thường bị thải ra và làm ô nhiễm môi trường, để giảm thiểu tác động xấu đến môi trường sống, phải lựa chọn bao bì có khả năng sử dụng hoặc tái sử dụng vào những mục đích khác mà không bị thải ra môi trường hoặc có khả năng tự phân hủy.

 

- Chức năng văn hóa: Bao bì sản phẩm thường được tạo dáng, trang trí theo truyền thống văn hóa của mỗi vùng và mỗi dân tộc từ đó mang lại cho sản phẩm những đặc trưng riêng độc đáo.

 

Với những chức năng trên phần nào cũng cho bạn hiểu thêm về những ảnh hưởng của bao bì đến thực phẩm, qua đó bạn có thể lựa chọn loại bao bì phù hợp với nhu cầu sử dụng và sản phẩm của mình mà không cần lăn tăn về chất lượng của bao bì.

 

CÔNG TY TNHH BAO BÌ CÔNG NGHIỆP VIỆT HOA.

Địa chỉ : 3433 Đường số 1 - Phạm Thế Hiển, P.7, Q.8, TP.HCM

Điện thoại : (028) 39815021 - 0904 33 16 26    

Fax : (028) 39815021

Email:  baobiviethoa@gmail.com 

Website: www.baobiviethoa.com 

 
Hotline: 0904 33 16 26
Chỉ đường Zalo Zalo: 0904 33 16 26 SMS: 0904 33 16 26
Facebook chat