Chuyên Sản xuất Bao PP Dệt | Jumbo - Việt Hoa

Chuyên Sản xuất Bao PP Dệt | Jumbo - Việt Hoa

Chuyên Sản xuất Bao PP Dệt | Jumbo - Việt Hoa

Chuyên Sản xuất Bao PP Dệt | Jumbo - Việt Hoa

Chuyên Sản xuất Bao PP Dệt | Jumbo - Việt Hoa
Chuyên Sản xuất Bao PP Dệt | Jumbo - Việt Hoa

Hỗ trợ trực tuyến

Ms Hoa - Trưởng Phòng K.Doanh
0904331626
Mss Quí - P KD Bao PP dệt
0938681626
Mr Sơn
0931152253
Mr Vinh
0836364604

Tin tức xã hội

CHI TIẾT TIN TỨC

Mai vàng không nở kịp ngày tết tình trạng chung của người nông dân trồng mai

Chưng hoa vào ngày xuân như mang cả tinh túy của vũ trụ vào nhà, hoa tết ngoài ý nghĩa sung túc, may mắn, an lành nó còn thể hiện đặc tính của mỗi vùng, miền. Với cái tiết trời nóng ẩm ở miền Nam, thì hoa mai là biểu tượng mang lại sự may mắn, thịnh vượng, sức khỏe dồi dào cho gia chủ, chính vì thế mỗi dịp tết đến xuân về, là thời gian để những cành hoa mai đua nhau khoe sắc. Nhưng không phải ai cũng biết cách cưng chiều như thế nào là đúng, là đủ? “Mai lỡ hẹn” là tình trạng khiến nhiều người phải bật khóc, mai rất ưa chiều nên việc bón phân không đúng giai đoạn chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này. Vậy để mai phát triển tốt thì cần phải bảo quản phân bón trong bao bì phân bón như thế nào, phương pháp trồng ra sao. Tất cả sẽ được giải quyết nếu các doanh nghiệp sản xuất phân bón hiểu và tư vấn đúng cho người dân. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn và bón phân đúng cách, cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho mai phát triển.

1. Những sai lầm hay mắc phải khiến mai không nở kịp ngày Tết

>> Sử dụng sai phân bón

Sai lầm lớn nhất khiến mọi thứ đều trở về con số “0”, đôi khi còn gây nhiều tổn thất nặng nề đó chính là hiểu sai dẫn đến làm sai. Cây mai qua mỗi giai đoạn cần có một công thức phân nhất định. Đầu năm khi mới xả tàn cần lượng phân đạm nhiều hơn để phát triển cành lá, khi cần phát triển bộ rễ thì phân bón NPK có hàm lượng lân nhiều hơn, cây trong giai đoạn ra hoa thì cần nhiều kali. Vì vậy tùy theo thời điểm trong năm mà bón loại phân cho phù hợp.
Tùy theo tình trạng của cây mà bón lượng phân cho phù hợp tránh bón quá liều làm cây bị xót. Khi cây mới xả tàn hoặc lá còn non thì không nên bón phân. Khi bón phân nên chú ý bón đúng liều lượng ghi trên bao bì và chia làm nhiều lần.

>> Đất trồng

Dù là trồng ở vườn hay trong chậu thì đất trồng mai cũng cần được đảm bảo tơi xốp, không được quá khô, phải giữ được độ ẩm để cây hút nước. Đất trồng phải có chứa vi sinh vật có lợi giúp rễ tổng hợp đạm cho cây hút có thể bổ sung vi sinh vật bằng phân hữu cơ hoặc phân vi sinh.

>> Thuốc kích thích mọc rễ

Nhiều người lầm tưởng rằng, nếu dùng nhiều thuốc kích rễ thì sẽ giúp mai càng phát triển tốt. Nhưng đó hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm, sự thật sử dụng nhiều thuốc kích rễ sẽ khiến đất trồng bị thoái hóa gây hại cho cây, nên chỉ sử dụng thuốc kích rễ ngay sau khi xả tàn để cây hồi sức.

>> Liều lượng nước

Người xưa có câu “nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống”. Nước có ảnh hưởng nhiều nhất đến sự phát triển của cây trồng. Nhưng không phải nước nào cũng có thể sử dụng để tưới cây, đặc biệt không được tưới mai bằng các loại nước bị chua, cây sẽ bị chết. Nên sử dụng nước mưa, nước sông, nước ao hồ tránh sử dụng nước máy, nước nhiễm phèn. Đối với mai trồng trong chậu, hiện tượng ngập nước do lỗ ở đáy chậu cây mai bị bít hoặc do đất trồng thoát nước kém sẽ làm cây mai bị thối rễ và chết.

2. Thời điểm sử dụng phân bón cho mai hiệu quả nhất

- Giai đoạn phục hồi và phát triển: là giai đoạn đầu năm, lúc này, cây cần một lượng dinh dưỡng để tái thiết lại cành nhánh mới, tạo ra sinh khối mới, do đó cây cần rất nhiều phân đạm trong quá trình tái thiết. Đây là giai đoạn hồi phục và sinh trưởng mạnh của cây mai nếu cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây phát triển tốt. Từ tháng 2 đến tháng 5, các doanh nghiệp sản xuất phân bón cần lưu ý cung cấp các loại phân hữu cơ hoai mục như phân cá, phân hữu cơ sinh học,.. phối hợp với phân hóa học có làm lượng đạm cao để bón cho cây mai. Đối với những cây phát triển, có thể dùng phân bón qua lá hỗ trợ thêm cho cây mau phục hồi vì bộ rễ lúc này hoạt động yếu và khó hấp thụ được phân bón qua rễ.

- Giai đoạn làm nụ: bắt đầu khoảng từ tháng 6 – tháng 9. Từ tháng 6 bộ lá cây mai đã nhiều và xanh sậm, nụ hoa bắt đầu phân hóa và hình thành ở giai đoạn này. Trong giai đoạn này cây cần nhiều chất dinh dưỡng để tạo nụ, tuy nhiên cần bón nhiều phân lân, đầy đủ lân sẽ giúp cho cây hình thành đầy đủ kích tố tạo nụ, nụ sẽ nhiều về số lượng.
Vào thời điểm mưa nhiều, độ ẩm cao ở miền Nam cần cung cấp đầy đủ phân lân, phân đạm giúp cây hấp thụ tốt, bộ lá dày cứng, cây khỏe, sức chống chịu sẽ cao và ít bị nhiễm bệnh. Nếu bón thừa đạm và thiếu lân cây sẽ dễ bị nhiễm bệnh, dẫn đến bộ lá sẽ rụng sớm vào cuối năm, đưa đến tình trạng hoa nở sớm trước tết. Ở giai đoạn này, nên bổ sung thêm phân hữu cơ hoặc phân lân hữu cơ vi sinh vật, có thể thêm một lượng phân bón hóa học NPK có hàm lượng lân cao.

- Giai đoạn làm bông tết: Thời gian từ tháng 10 âm lịch trở đi, nếu bón phân đúng thì bộ lá mai gần như ngừng sinh trưởng, cây không phát ra những đọt lá mới nữa, chuẩn bị bước vào giai đoạn trổ hoa. Giai đoạn này không nên bón phân đạm nhiều cho mai, nó sẽ ức chế quá trình chín của nụ hoa, làm hoa không rộ hoặc không đều vào dịp tết.
Trong thời gian cận Tết này các doanh nghiệp sản xuất phân bón nên tăng sản lượng để cung ứng cho nhu cầu sử dụng phân của thị trường, đòi hỏi việc sản xuất phân, đóng gói, sắp xếp vận chuyển phải thực sự nhanh chóng và tất nhiên là tiết kiệm chi phí nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng phân khi đến tay người nông dân. Và bao bì phân bón đóng vai trò khá là quan trọng trong quá trình đóng gói, xếp dỡ, bảo quản…đây cũng là lý do tại sao mà các doanh nghiệp nên chú trọng đầu tư hơn vào chất lượng bao bì….Đặc biệt một bao bì chất lượng sẽ đảm bảo được uy tín của nhà sản xuất.
Nhờ bao bì phân bón, cung cấp đầy đủ thông tin thành phần, cách sử dụng, liều lượng, ngày sản xuất, hạn sử dụng, nhà sản xuất,… giúp người dân có thể hiểu và sử dụng đúng cách. Bao bì với thiết kế độc đáo, đặc biệt sẽ tạo ra sự khác biệt khiến các doanh nghiệp sản xuất phân bón bất chính khó lòng có thể nhái hàng, dẫn đến hiệu quả trong việc loại bỏ hàng giả ra khỏi thị trường. Bao bì chắc chắn, bền sẽ đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Với chất lượng hình ảnh tốt sẽ tạo ấn tượng và tăng nhận diện với người tiêu dùng, khẳng định được giá trị đẳng cấp của doanh nghiệp bạn

CÔNG TY TNHH BAO BÌ CÔNG NGHIỆP VIỆT HOA

Địa chỉ : 3433 Đường số 1 - Phạm Thế Hiển, P.7, Q.8, TP.HCM

Điện thoại : (028) 39815021 - 0904 33 16 26

Fax : (028) 39815021

Email: baobiviethoa@gmail.com

Websitewww.baobiviethoa.com

Hotline: 0904 33 16 26
Chỉ đường Zalo Zalo: 0904 33 16 26 SMS: 0904 33 16 26
Facebook chat